Chính sách thuế tại TP.HCM: Từ lắng nghe đến hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

VTV9-Thứ hai, ngày 01/01/2018 09:31 GMT+7

VTV.vn - Nhằm tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, TP.HCM đã tiến hành đối thoại với doanh nghiệp, lắng nghe để phát triển cùng doanh nghiệp.

Hiện TP.HCM đang có hơn 330.000 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố cũng như cả nước. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển và hội nhập, nhiều chính sách của Nhà nước chưa theo kịp sự phát triển kinh tế, xã hội, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, từ năm 2002, TP.HCM đã tổ chức các buổi tiếp xúc, gặp gỡ doanh nghiệp trên địa bàn để giải quyết kịp thời những vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, thành phố còn tổ chức các buổi đối thoại về chính sách thuế, một trong những lĩnh vực mà người làm thuế gặp nhiều vướng mắc nhất.

Tại các buổi đối thoại trực tiếp, kiến nghị của các doanh nghiệp được đại diện Cục Thuế TP.HCM xem xét, hướng dẫn giải quyết cụ thể. Theo các chuyên gia, những ý kiến của doanh nghiệp còn góp phần tích cực giúp cơ quan thuế hoàn thiện, sửa đổi các chính sách phù hợp với thực tiễn để doanh nghiệp phát triển.

TP.HCM tổ chức đối thoại gỡ khó cho doanh nghiệp về thuế TP.HCM tổ chức đối thoại gỡ khó cho doanh nghiệp về thuế

VTV.vn - Sáng 15/12, TP.HCM đã tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, tháo gỡ những khúc mắc về thuế cho các đơn vị.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước