Chính thức mở cửa Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt

Bích Vân, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 16:45 GMT+7

VTV.vn - Sau thời gian dài chuẩn bị và đưa vào hoạt động thử nghiệm, dự án Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã chính thức được mở cửa.

Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt đã trở thành một trong những điểm phục vụ du khách yêu nghệ thuật khi đến với thành phố hoa. Có thể tìm thấy ở Phố nghệ thuật Yersin những loại hình nghệ thuật từ truyền thống đến đương đại như: nghệ thuật làm tranh trúc chỉ hình thành chỉ cách đây vài năm, nghệ thuật thêu tay truyền thống của người Đà Lạt.

Trong không gian của phố núi, các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, hội họa, nhiếp ảnh, âm nhạc đường phố đã đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống hàng ngày. Không gian sáng tạo này là lời mời gọi những người yêu nghệ thuật đến với Đà Lạt để cùng chia sẻ và lan tỏa những ước mơ, đặc biệt với các nghệ nhân, nghệ sỹ trẻ.

Phố nghệ thuật Đà Lạt sẽ được mở cửa miễn phí nhằm kêu gọi hưởng ứng sáng tạo nghệ thuật từ chính người dân Đà Lạt. Trong tương lai, mô hình này sẽ được nhân rộng trên nhiều tuyến phố, góp phần tạo dựng hình ảnh về một thành phố cao nguyên hấp dẫn và yêu nghệ thuật trong mắt bạn bè quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước