Chịu lãi suất “cắt cổ”, người dân không dám tố cáo đối tượng cho vay nặng lãi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/11/2018 20:18 GMT+7

VTV.vn - Nhiều gia đình ở Phú Yên đã mất tất cả vì dính vào vay nặng lãi. Tuy nhiên, nhiều người vay nặng lãi ở đây cho biết họ không dám đứng lên tố cáo các đối tượng này.

Nạn cho vay nặng lãi đã len lỏi về khắp nơi, từ thành phố đến vùng quê và thậm chí ở cả vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ghi nhận tại Phú Yên, nhiều gia đình phải đóng cửa, bỏ nhà trốn vì bị các đối tượng cho vay nặng lãi đòi nợ. Ở những con hẻm, những tờ rơi cho vay được dán lên khắp nơi, hàng loạt gia đình dính vào con đường đi vay nặng lãi. Họ là những người buôn bán nhỏ. Người dân cho biết, cứ sáng và chiều đến, các đối tượng cho vay lại đến đòi nợ.

Trong thời gian gần đây, Công an tỉnh Phú Yên đã làm rõ, xử lý một số nhóm đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi trái pháp luật trên địa bàn. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nhỏ trong hoạt động ngầm cho vay nặng lãi đang len lỏi về nhiều ngóc ngách hiện nay ở Phú Yên. Vì vậy, để tiến tới giảm dần các nhóm đối tượng cho vay nặng lãi, thay vì im lặng, người dân cần lên tiếng tố giác.

Cần kiểm soát chặt hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê Cần kiểm soát chặt hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê

VTV.vn - Thực tế cho thấy, dù ngành công an đã khám phá nhiều vụ, bắt nhiều kẻ liên quan và tuyên truyền rộng rãi nhưng vẫn có nhiều người rơi vào "bẫy" tín dụng đen.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước