Chờ đợi gửi xe như "cực hình" ở bệnh viện Bạch Mai

Thùy An-Thứ năm, ngày 22/09/2016 16:52 GMT+7

VTV.vn - Dưới thời tiết nắng nóng, việc chờ gần nửa tiếng để gửi xe tại bệnh viện Bạch Mai có thể nói là một "cực hình" với không ít người.

Khó khăn trong việc gửi xe vào giờ cao điểm ở bệnh viện Bạch Mai không phải là câu chuyện mới, song sự cực nhọc để tìm một vị trí đỗ xe ở đây những ngày qua là một câu chuyện đặc biệt đáng lưu tâm.

Chờ đợi gửi xe như cực hình ở bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Hàng dài người xếp chờ gửi xe tại bãi xe ở khu vực khoa Thần kinh - Tâm thần

Trước đó vào ngày 1/9, bệnh viện Bạch Mai đã đóng cửa bãi đỗ xe ở khu vực gần khoa Khám bệnh để xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày gồm 9 tầng. Đáng chú ý, đây là bãi đỗ xe lớn nhất của bệnh viện Bạch Mai nên đã tạo sự quá tải cho bãi đỗ xe ở khu vực khoa Thần kinh - Tâm thần.

Chờ đợi gửi xe như cực hình ở bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2.

Từ khi đóng bãi đỗ xe ở khu vực gần khoa Khám bệnh đã khiến việc tìm nơi gửi xe tại bệnh viện Bạch Mai trở nên rất khó khăn

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử VTVNews, anh Nguyễn Văn Huy, người nhà của một bệnh nhân điều trị ở Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu, bệnh viện Bạch Mai cho biết, thông thường trong giờ cao điểm khi bãi đỗ xe lớn nhất còn mở cửa, anh phải mất 10 - 15 phút cho việc gửi xe. Sau ngày bãi xe đỗ xe đóng cửa, như hôm nay, anh phải đợi gần 30 phút mới cho được xe vào bãi. Dưới thời tiết nắng nóng, việc chờ gần nửa tiếng để gửi xe có thể nói là một "cực hình" với không ít người.

Chờ đợi để có chỗ gửi xe đã vất vả song có không ít người rơi vào tình trạng xếp hàng trong một gian dài khi đến lượt lại được thông báo bãi đỗ xe đã hết chỗ tạm thời.

Chờ đợi gửi xe như cực hình ở bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 3.

Bãi xe ở khu vực khoa Thần kinh - Tâm thần, BV Bạch Mai thông báo hết chỗ

Theo chị Huệ - người nhà của một bệnh nhân tại Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu (Bệnh viện Bạch Mai), khó khăn trong việc gửi xe còn khiến việc chăm sóc người bệnh thêm phần vất vả. Theo chị, tình trạng phải xuống trông xe để người khác lên thăm hoặc chăm sóc bệnh nhân không phải là hiếm gặp trong những ngày qua.

Không chỉ người nhà bệnh nhân, sự khó khăn trong việc tìm chỗ đỗ xe tại bệnh viện Bạch Mai còn tạo ra những tình huống "không nói nên lời". Nhiều người khi đến phúng viếng tại Nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai cũng không tìm được chỗ gửi xe. Thời gian phúng viếng có hạn nên không ít người phải thay nhau trông xe để vào viếng hoặc "đánh liều" để xe ở nơi không có người trông giữ rồi khóa càng để tránh mất xe.

Chờ đợi gửi xe như cực hình ở bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 4.

Gần như tất cả các không gian trông tái BV Bạch Mai đều được trưng dụng làm chỗ để xe

Đáng lưu tâm hơn, theo kế hoạch, đến ngày 1/10, bệnh viện Bạch Mai sẽ dừng hoạt động bãi giữ xe máy ở khu vực khoa Thần kinh - Tâm thần. Với khuôn viên còn rất ít khoảng trống, chưa rõ bệnh viện Bạch Mai sẽ có phương án nào để giúp những người ra vào bệnh viện có thể tìm được một chỗ gửi xe.

Ước tính mỗi ngày tại bệnh viện Bạch Mai có khoảng 6.000 lượt người khám ngoại trú, 4.000 bệnh nhân nội trú, chưa kể lượng người đến thăm người bệnh. Để giảm áp lực trong việc gửi xe, bệnh viện Bạch Mai đã có công văn gửi UBND quận Đống Đa, UBND phường Phương Mai, phường Đồng Tâm đề nghị giúp đỡ tạo điều kiện trông giữ xe máy cho những người đến khám và người nhà bệnh nhân.

 Thực trạng tình trạng quá tải bãi đỗ xe bệnh viện Bạch Mai

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước