Cho du khách nước ngoài thuê xe máy - Nhiều hệ lụy

Trâm Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 16:11 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), dù không được phép, tình trạng các cơ sở kinh doanh du lịch công khai cho cho du khách nước ngoài thuê xe máy đã gây ra nhiều hệ lụy.

Với lợi thế linh hoạt và tiện lợi, xe máy là phương tiện được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn khi đến du lịch tại Việt Nam. 

Theo quy định, du khách nước ngoài sẽ không được thuê xe máy nếu không xuất trình được bằng lái hợp lệ. Tuy nhiên, một số nhà nghỉ, khách sạn và các điểm kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy trên địa bàn thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vẫn công khai hoạt động dịch vụ này. Thậm chí, dịch vụ cho thuê xe máy đang có xu hướng phát triển vì nhu cầu tăng cao và chưa được kiểm soát chặt chẽ.

Vì không có bằng lái xe và không quen lái xe máy nên tình trạng du khách nước ngoài thuê xe máy tự lái vi phạm Luật Giao thông, thậm chí gây tai nạn, diễn ra khá phổ biến tại địa phương này.

TP.HCM: Người nước ngoài thuê xe gắn máy dễ như đi chợ TP.HCM: Người nước ngoài thuê xe gắn máy dễ như đi chợ

VTV.vn - Tại TP.HCM, đủ các loại xe gắn máy xếp hàng trên vỉa hè sẵn sàng cho khách nước ngoài thuê mặc dù các chủ xe biết đa số những người thuê xe không có bằng lái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước