Chống chạy chức, chạy quyền: Cần siết lại kỷ luật trong công tác cán bộ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/04/2018 22:42 GMT+7

VTV.vn - Để thực sự ngăn chặn được tình trạng chạy chức chạy quyền, điều quan trọng là phải siết lại các quy định, tăng cường kiểm tra, siết lại kỷ luật trong công tác cán bộ.

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã có chỉ đạo triển khai thu hồi và hủy bỏ tất cả các quyết định về công tác cán bộ không đúng tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thẩm quyền từ tháng 6/2012 đến nay. Đây cũng là tinh thần chung được nhiều địa phương, bộ, ngành tập trung thực hiện trong thời gian gần đây.

Sự quyết liệt trong thời gian qua cho thấy quyết tâm lớn của Đảng trong khắc phục những yếu kém về công tác cán bộ. Để khắc phục tình trạng bổ nhiệm cán bộ theo kiểu "nâng đỡ không trong sáng" hay ưu ái người nhà như vừa qua, cần siết lại quy trình cán bộ, nhưng quan trọng hơn, phải có một cơ chế kiểm tra giám sát đủ mạnh để mọi quyết định về cán bộ đều được tuân thủ một cách chặt chẽ.

Xây dựng đội ngũ cán bộ đề cao tinh thần tự giác, tự soi, tự sửa Xây dựng đội ngũ cán bộ đề cao tinh thần tự giác, tự soi, tự sửa

VTV.vn - Đây là một trong những nội dung đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh khi làm việc với Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao và tỉnh Hà Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước