Chống đối khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/05/2019 19:47 GMT+7

VTV.vn - Đã có những trường hợp tấn công cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn, điển hình như trường hợp trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Để ngăn chặn tình trạng tai nạn giao thông do lái xe say rượu bia gây ra; Thời gian gần đây, lực lượng chức năng Hà Nội đã tiến hành các biện pháp như lập chốt kiểm tra nồng độ cồn ngay tại khu vực gần các quán bia rượu. Tuy nhiên, nhiều người đã tìm mọi cách chống đối, gây khó khăn cho việc kiểm tra, xử phạt.

Một người thanh niên từ quán bia đi ra rồi điều khiển xe máy. Khi cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra nồng độ cồn, anh ta xin uống đến 2 chai nước lọc trước khi thổi vào ống đo nồng độ cồn để mong giảm bớt chỉ số. May mắn là anh ta đi xe máy, kết quả kiểm tra nồng độ cồn chưa tới mức bị xử lý phạt. Thế nhưng có những trường hợp manh động hơn đã tấn công cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra như trường hợp trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đa số người dân đều ủng hộ việc xử lý của lực lượng chức năng đối với những vi phạm nồng độ cồn khi lái xe. Tuy nhiên mức xử phạt vẫn chưa đủ tính răn đe, khiến cho tình trạng vi phạm vẫn diễn ra khá phổ biến.

Kiểm tra, phát hiện xử lý vi phạm của những người uống rượu bia rồi lái xe được các lực lượng chức năng tổ chức thành chuyên đề, và việc triển khai thực hiện mang tính cao trào khi có những vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra do nguyên nhân rượu bia. Khi cao trào qua đi và lắng xuống, những vi phạm sẽ lại tiếp tục xảy ra. Rõ ràng không chỉ phải nâng mức hình phạt mà các lực lượng chức năng phải kiểm tra, giám sát thường xuyên hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước