Chống nắng hạn, Khánh Hòa lắp đặt trạm cấp nước miễn phí cho người dân miền núi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/05/2020 09:46 GMT+7

VTV.vn - Là tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài, Khánh Hòa đã có các phương án để ứng phó.

Tại tỉnh Khánh Hòa, nắng hạn gay gắt đang khiến cho hàng chục nghìn hộ gia đình có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt kéo dài. Nhiều địa phương trong tỉnh đã không có mưa từ nhiều tháng nay.

Chính vì thế, nước sinh hoạt đang trở thành vấn đề cấp thiết đối với người dân nơi đây. Một số huyện miền núi của tỉnh đã lắp đặt các trạm cấp nước miễn phí để duy trì nước sinh hoạt cho người dân.

Xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn có 3 hệ thống cấp nước tự chảy nhưng chỉ có 1 hệ thống cấp nước đảm bảo được nguồn nước khiến nhiều thôn luôn trong tình trạng thiếu nước. Do vậy, chính quyền địa phương đã cho lắp đặt 3 trạm cấp nước miễn phí tại các thôn để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Mô hình cấp nước miễn phí này nhanh chóng phát huy hiệu quả và đã được nhân rộng ra tại các xã khác của huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Chi phí lắp đặt mỗi trạm cấp nước khoảng 20 triệu đồng với bồn chứa 1.000 lít. Nước được cấp liên tục 24/24h do được kết nối với giếng khoan có hệ thống bơm tự động.

Theo dự báo từ nay đến tháng 8, tại Khánh Hòa sẽ có thêm các đợt nắng nóng kéo dài. Ước tính hơn 100.000 người dân sẽ thiếu nước sinh hoạt. Tỉnh Khánh Hòa đã lên 2 kịch bản để ứng phó nắng hạn trong đó tập trung ưu tiên đảm bảo nước sinh hoạt phục vụ người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước