Chống tham nhũng: Nếu ai dao động, ngập ngừng thì tự báo cáo xin thôi!

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 04/08/2019 09:12 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhấn mạnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.

Báo chí trong tuần này tiếp tục có nhiều bài viết về nội dung của Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng diễn ra cuối tuần trước. Trong đó đã có hơn 70 cán bộ, đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban bí thư quản lý, bị thi hành kỷ luật đảng và xử lý hình sự từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Trong đó có cả Ủy viên Bộ Chính trị, nhiều Ủy viên Trung ương, gần 30 tướng lĩnh quân đội và công an.

Trong bài viết "Chống tham nhũng không ngừng nghỉ", theo tờ Đại đoàn kết, chính nhờ quyết tâm phòng chống tham nhũng đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ, tạo không khí phấn khởi lan tỏa ra toàn xã hội khi không có chuyện chùng xuống trong đấu tranh chống tham nhũng.

Chống tham nhũng: Nếu ai dao động, ngập ngừng thì tự báo cáo xin thôi! - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phóng, chống tham nhũng phát biểu chỉ đạo phiên họp

Nếu trước đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng nói rằng "Nếu ai nhụt chí thì đứng sang một bên cho người khác làm" thì tại phiên họp Ban chỉ đạo, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh hơn, quyết liệt hơn như một thông điệp cho cuộc đấu tranh từ trong nội bộ rằng "Nếu ai dao động, ngập ngừng thì tự báo cáo xin thôi".

Tờ Nông thôn ngày nay bình luận phát biểu này như một sự tuyên chiến không khoan nhượng với các nhóm lợi ích đang đan xen phức tạp hiện nay. Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã củng cố thêm niềm tin của người dân đối với của cuộc chiến tham nhũng đã và đang được triển khai quyết liệt chưa từng có.

Chống tham nhũng: Nếu ai dao động, ngập ngừng thì tự báo cáo xin thôi! - Ảnh 2.

Nếu trước đây có ai đó băn khoăn việc kỷ luật hết lấy ai làm việc làm dân mất hết hy vọng, thì nay khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tuyên bố: "Dứt khoát không để lọt người có biểu hiện tham ô, tham nhũng, suy thoái đạo đức, chính trị, lối sống vào Đại hội sắp tới" và "Đại hội là dịp để sàng lọc cán bộ. Ai xứng đáng thì làm không thì thôi, không sợ thiếu cán bộ" như là lời cảnh tỉnh đối với những ai đã chót nhúng tràm thì hãy sớm dừng lại. Đây cũng là mệnh lệnh đối với các cấp ủy trong kỳ đại hội sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước