Chủ kinh doanh hạt nhựa hứa hẹn lợi nhuận cao để lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/03/2019 15:06 GMT+7

VTV.vn - Bằng cách trả tiền gia công cao ngất ngưỡng, Huỳnh Hồng Thoa đã huy động hàng trăm người đặt cọc, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

"Hạt nhựa màu, tiền đặt cọc là 600.000 đồng/1kg, tiền công là 300.000 đồng/1kg. Hạt nhựa đen, tiền đặt cọc trước 400.000 đồng/1kg, tiền công là 200.000 đồng/1kg" - thấy lời giới thiệu này trên mạng xã hội, giữa năm 2018, một người phụ nữ đã rủ bạn đến cơ sở của Huỳnh Hồng Thoa, thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, Tiền Giang nhận gia công rèm cửa, chuỗi hạt.

Chỉ 1 giờ đồng hồ, người bình thường có thể xâu chuỗi được 1kg hạt nhựa màu. Nếu một ngày gia công 4kg hạt, trong 1 tháng, chị sẽ được trả công 36 triệu đồng. Tiền công quá cao nên chị quyết định vay thêm 300 triệu đồng đặt cọc, nhận gia công hơn 100kg hạt nhựa.

"Lúc đầu tôi làm 20kg họ trả tiền rất đàng hoàng. Khi đặt cọc 100kg họ không trả tiền nữa", người phụ nữ cho hay.

Để tạo lòng tin, gặp ai Huỳnh Hồng Thoa cũng giới thiệu mình là đại lý của một công ty chuyên xuất khẩu rèm cửa, vòng nhựa đi nước ngoài. Người đến đặt cọc, nhận hàng đều được lập hợp đồng đảm bảo nhưng đến ngày trả tiền gia công, Thoa lần lượt hứa hẹn.

Trong năm 2018, có khoảng 300 người từ nhiều tỉnh, thành nhận hạt nhựa từ cơ sở của Huỳnh Hồng Thoa. Đa phần trong số này là phụ nữ không có công ăn việc làm ổn định.

Bằng cách trả tiền gia công cao ngất ngưỡng, Huỳnh Hồng Thoa đã huy động hàng trăm người đặt cọc, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Đó cũng là cách các chủ cơ sở kinh doanh hạt nhựa khác lừa đảo người dân. 

Mắc nợ khi chủ cơ sở kinh doanh hạt nhựa bỏ trốn Mắc nợ khi chủ cơ sở kinh doanh hạt nhựa bỏ trốn

VTV.vn - Những ngày qua, người dân tỉnh Tiền Giang xôn xao trước thông tin một số cơ sở kinh doanh chuỗi hạt nhựa trên địa bàn có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước