Chủ tịch nước bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước CHDCND Lào

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 14:41 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Thủ đô Vientiane, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước và cũng là chuyến thăm theo thông lệ của Lãnh đạo các nước ASEAN sau khi nhậm chức.

Đón Chủ tịch nước và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay Quốc tế Wattay có Phó Thủ tướng Somdy Doungdy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào Khammeung Phongthadi, cùng đông đảo nhân dân Thủ đô Vientiane và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Lào.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra sau khi Việt Nam và Lào tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử Quốc hội và hoàn thành việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo cấp cao của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng là lãnh đạo Đảng, Nhà nước đầu tiên của Việt Nam tới thăm Lào kể từ sau Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và tiếp sau chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith và Thủ tướng Thongloun Sisoulith. Do vậy, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào của Chủ tịch nước Trần Đại Quang thể hiện sự coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào, cũng như góp phần củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể theo nghi thức cao nhất, ngay trong sáng nay (12/6), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith. Dự kiến vào buổi chiều nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ có các cuộc hội kiến với Thủ tướng Thongloun Sisoulith, Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước