Chủ tịch nước chủ trì tiệc chiêu đãi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Quang Anh - Văn Khương - Quang Nam - Trần Nam-Chủ nhật, ngày 12/11/2017 21:46 GMT+7

VTV.vn - Vào tối ngày 11/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì tiệc chiêu đãi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thăm cấp Nhà nước Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã điểm lại bề dày lịch sử mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, từ những ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh trên hành trình đi tìm đường cứu nước, đã dừng chân tại Boston, bang Massachusetts - cái nôi của cách mạng Hoa Kỳ, vượt qua những thăng trầm của lịch sử để có mối quan hệ Đối tác toàn diện hiện nay, với sự tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau, cùng nỗ lực vì một châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump diễn ra vào thời điểm sôi động nhất của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, là bằng chứng sinh động cho quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu: "Chuyến thăm Việt Nam lần này của ngài Tổng thống là cột mốc rất quan trọng đánh dấu thời khắc tốt đẹp nhất trong lịch sử quan hệ mở ra một tương lai rộng lớn để hai nước viết tiếp những trang sử mới, tôi chia sẻ một câu phát biểu của ngài: Không có giấc mơ nào quá lớn lao; không có trở ngại nào quá vĩ đại. Và không có mong muốn nào của chúng ta về tương lai nằm ngoài tầm với và tin tưởng trong bối cảnh khu vực và thế giới còn nhiều biến động mối quan hệ hợp tác toàn diện ổn định và cùng có lợi giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ là một nhân tố tích cực góp phần quan trọng vào việc duy trì hòa bình ổn định hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới".

Phát biểu đáp từ, Tổng thống Donald Trump bày tỏ vinh dự đến thăm Việt Nam vào thời điểm quan hệ Đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam đang có những bước tiến tích cực chưa từng có. Tổng thống cũng chúc mừng Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được những thành tựu tuyệt vời và kỳ diệu trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội những năm qua.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu: "Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, chúng tôi đã nhìn thấy những điều rất tuyệt vời, những điều mà tôi sẽ nhớ mãi. Tôi xin chúc mừng Ngài Chủ tịch về những điều tuyệt vời mà đất nước Việt Nam đã làm được. Việt Nam đã trở thành một điều kỳ diệu của thế giới. Tôi vinh dự được có mặt tại đây khi Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được những tiến triển chưa từng có. Không niềm vui nào có thể sánh được với sự phát triển của quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam hiện nay và tôi mong muốn có thêm nhiều dịp được gặp lại Chủ tịch nước Trần Đại Quang".

Nhân dịp này, Tổng thống cũng đã gửi lời chia buồn tới nạn nhân cơn bão số 12 vừa qua, tin tưởng Việt Nam sẽ sớm vượt qua những khó khăn hiện tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI