Chủ tịch nước cùng kiều bào dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/01/2017 22:00 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các kiều bào tiến vào Đại hùng bảo điện để dâng hương (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 20/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân và đoàn kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đã đến dâng hương các vua Hùng ở Khu tưởng niệm các vua Hùng.

Nhân chương trình Xuân quê hương 2017, chiều 20/1, tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã cùng đoàn đại biểu kiều bào tiêu biểu, đại diện cho cộng đồng người Việt Nam từ hàng chục quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới thăm và dâng hương tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, dâng hương Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM. Cũng tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian gặp gỡ và nói chuyện thân mật với các kiều bào về tham dự sự kiện.

Tới thăm Khu Tưởng niệm các vua Hùng nằm trong Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc tại quận 9, TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân và các kiều bào ôn lại lịch sử dựng nước, truyền thống đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ thời các Vua Hùng dựng nước đến nay, khẳng định mọi người dân Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước cũng đều một lòng nhớ về cội nguồn, tưởng nhớ về Quốc tổ của dân tộc.

Cũng tại đây, trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng 50 đại diện kiều bào tiêu biểu đã thành kính dâng hương lên Quốc tổ Hùng vương, bày tỏ sự tri ân các bậc tiền nhân đã có công lao to lớn trong dựng nước, cầu mong cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ, vạn đại trường tồn, nguyện một lòng đoàn kết chung sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, vững mạnh, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, phát huy những thành tựu để đất nước hội nhập sâu rộng hơn trên trường quốc tế, tất cả vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chủ tịch nước cùng kiều bào dâng hương tưởng niệm các vua Hùng - Ảnh 1.

Chủ tịch nước cùng phu nhân, các lãnh đạo trung ương, TP.HCM và các kiều bào làm lễ dâng hương

Cũng tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đoàn đại biểu đã tham quan 33 bia đá được mang về từ các đảo tại quần đảo Trường Sa - tượng trưng cho những tấm bia chủ quyền của đất nước.

Đến dâng hương Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đoàn đại biểu kiều bào đã thành kính tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Trước anh linh của Người, Chủ tịch Trần Đại Quang và phu nhân cùng lãnh đạo thành phố nguyện phấn đấu học tập theo gương Bác, xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Cũng tại bến Nhà Rồng, nhân ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân, các lãnh đạo thành phố và kiều bào về nước vui Xuân đã thực hiện nghi thức thả cá chép trên sông Sài Gòn, tiễn ông Công ông Táo về trời.

Chủ tịch nước cùng kiều bào dâng hương tưởng niệm các vua Hùng - Ảnh 2.

Trước khi diễn ra chương trình Xuân Quê hương 2017 vào tối 20/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc nói chuyện thân mật với các kiều bào. Tại đây, đại diện các kiều bào đã bày tỏ niềm vui khi trở về nước vào dịp Xuân mới, được chứng kiến những thành tích thần kỳ của đất nước, kỳ vọng vào những đổi thay lớn lao hơn nữa cũng như chia sẻ nguyện vọng sẽ được đóng góp công sức của mình vào hành trình tiếp tục vươn ra biển lớn của đất nước trong thời gian tới.

Ghi nhận ý kiến của các kiều bào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng thông báo vắn tắt về tình hình đất nước thời gian qua, khẳng định Đảng, Nhà nước trân trọng những đóng góp của kiều bào vào sự phát triển của đất nước.

Một lần nữa, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước coi người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời, đồng thời cho biết đất nước luôn dang rộng vòng tay với những người Việt Nam xa xứ.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông qua các kiều bào gửi những lời chúc mừng năm mới tới toàn bộ các kiều bào trên thế giới, nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước luôn dành những tình cảm nồng ấm nhất tới các kiều bào sống xa Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước