Chủ tịch nước dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Singapore

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 21:03 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Singapore (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 29/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham dự lễ đặt tên cho hoa phong lan tại Vườn Phong lan Quốc gia Singapore.

Đến dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tại công viên trước mặt Bảo tàng Văn minh châu Á, bên bờ sông Singapore, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã dành trọn cả cuộc đời của mình cho sự nghiệp đấu tranh của nhân dân Việt Nam và các dân tộc bị áp bức trên thế giới, nhà tư tưởng, nhà lý luận vĩ đại, nhà chính trị, nhà quân sự lỗi lạc, Anh hùng của dân tộc Việt Nam, chiến sỹ cách mạng kiệt xuất của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Chủ tịch nước dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Singapore - Ảnh 1.

Chủ tịch nước và Phu nhân dự lễ đặt tên hoa lan theo phong tục Singapore.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham gia Lễ đặt tên cho hoa phong lan tại vườn Phong lan Quốc gia Singapore. Đây là một nghi lễ ngoại giao đặc biệt mà Nhà nước Singapore dành riêng cho những vị khách cao cấp đặc biệt đến thăm nước này.

Cây phong lan Nhà nước Singapore dành cho Chủ tịch nước lần này là một loại hoa lan mới được cấy ghép, lai tạo, với tên khoa học và tên do Chủ tịch nước chọn đặt. Cho đến nay, đã có 200 cây hoa phong lan trong vườn được chăm sóc riêng và được trưng bày khi nở hoa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước