Chủ tịch nước dự Lễ khai giảng năm học mới

Quang Anh - Văn Khương - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 05/09/2017 12:56 GMT+7

VTV.vn - Sáng ngày 5/9 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm và dự Lễ khai giảng năm học mới của Trường THCS Trưng Vương.

Sự kiện diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Trường Đồng Khánh - Trưng Vương. Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh trống, chính thức khai giảng năm học 2017-2018 của trường Trung học cơ sở Trưng Vương và cũng báo hiệu năm học mới bắt đầu đối với gần 20 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước.

Phát biểu trước các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, giáo dục là nền tảng của sự phát triển bền vững, quyết định tương lai của dân tộc. Do đó, Đảng và Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đặt giáo dục ở vị trí cực kỳ quan trọng trong tiến trình phát triển của đất nước.

Đánh giá cao những thành tựu của ngành giáo dục trong những năm qua, trong đó có những đóng góp của trường Trung học cơ sở Trưng Vương, Chủ tịch nước đề nghị trong năm học mới, thầy và trò nhà trường cần phát huy truyền thống, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, tập trung phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân cho các em học sinh.

Cùng với đề nghị nhà trường quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn các em học sinh nhà trường nỗ lực phấn đấu, học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những tài năng, góp phần xây dựng đất nước hùng cường, nhân dân ấm no, hạnh phúc, sánh vai với bạn bè năm châu, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

khai giảng

TIN MỚI