Chủ tịch nước gặp mặt 58 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/05/2017 22:15 GMT+7

Chủ tịch nước gặp mặt học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

VTV.vn - Chiều nay (26/5), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt 58 học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 11 tỉnh, thành.

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017 với chủ đề: "Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em", chiều nay, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt 58 học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của 11 tỉnh, thành phố, cũng như các vùng, miền trên cả nước.

Năm 2016 cả nước có 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp trong 25 năm qua đã huy động được gần 5.500 tỷ đồng, hỗ trợ được trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tại cuộc gặp mặt, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xúc động khi được thăm thủ đô Hà Nội, được gặp Chủ tịch nước, báo cáo những thành tích trong học tập và vươn lên trong cuộc sống. Em Nguyễn Minh Luân (quê Bến Tre) bị khiếm thị, gia đình thuộc hộ nghèo nhưng đã tốt nghiệp đại học, trở thành giáo viên Lịch sử; em Lê Trường Giang (quê Thanh Hóa), bị khuyết tật nhưng cũng đã vươn lên trở thành lập trình viên tin học. Tại cuộc gặp gỡ ngày hôm nay, các em tặng Chủ tịch nước Trần Đại Quang những món quà đã tự tay chuẩn bị.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ xúc động và cảm phục các cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu về tinh thần vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Chủ tịch nước khẳng định bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là vấn đề có tính chiến lược của đất nước và đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước; dù đất nước còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước sẽ nỗ lực hơn nữa trong chăm sóc bảo vệ quyền lợi trẻ em.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền trong nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị cần quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ giáo dục, đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần của trẻ em, nhất là vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn; đề nghị Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam thực sự trở thành cầu nối, địa chỉ tin cậy của trẻ em Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong nước và quốc tế tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước