Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Gazprom

Quang Anh, Quang Lâm, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/04/2016 19:11 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ông Alexey Miller (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều 26/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp ông Alexey Miller Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Gazprom đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông Alexey Miller cho biết, các liên doanh được thành lập giữa Gazprom và Tập đoàn dầu khí Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội rất lớn tại Việt Nam, Liên bang Nga và các nước thứ 3.

Vấn đề hợp tác sản xuất điện từ khí đốt khai thác tại Việt Nam hoặc nhập khẩu từ Liên bang Nga, tham gia nâng cấp các dự án hóa dầu của Việt Nam, hợp tác đào tạo nhân lực cũng là những vấn đề được quan tâm bên cạnh việc tăng cường thăm dò khai thác khí hóa lỏng - một trong những lĩnh vực được ưu tiên nhất của Gazprom trong giai đoạn hiện tại.

Ông Alexey Miller khẳng định: Gazprom là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam và hứa sẽ làm hết sức mình trên cương vị Chủ tịch điều hành tập đoàn giúp tăng cường hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực này.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh chuyến thăm lần này của Alexey Miller diễn ra khi mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga đang tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, trên nền tảng đối tác chiến lược toàn diện đã được xác lập. Chủ tịch nước khẳng định, quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, trong đó hợp tác dầu khí là một lĩnh vực quan trọng.

Chủ tịch nước cũng cảm ơn Chính phủ Liên bang Nga và Tập đoàn Gazprom đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt với Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam. Chủ tịch nước đề nghị tăng cường hợp tác trong lĩnh vực cơ khí và lọc hóa dầu, mong rằng trên cương vị Chủ tịch Tập đoàn Gazprom, ông Alexey Miller sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho hợp tác giữa hai nước, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước