Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Chile tới chào kết thúc nhiệm kỳ

Quang Anh, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/03/2018 19:15 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Chile Claudio Andres De Negri Quintana.

VTV.vn - Sáng nay (8/3), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Claudio Andres De Negri Quintana nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Chủ tịch nước chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác, đóng góp vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước, trong đó có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam và tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 của Tổng thống Michelle Bachelet.

Chủ tịch nước ghi nhận, trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước ngày càng phát triển, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Chile được ký kết đã đưa kim ngạch thương mại hai chiều tăng lên nhanh chóng.

Chủ tịch nước cũng cho rằng, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương sẽ được ký kết tại Chile vào rạng sáng mai (9/3) theo giờ Việt Nam đã cho thấy sự đóng góp của Việt Nam, Chile và các nước trong việc thúc đẩy thương mại toàn cầu, đồng thời thúc đẩy hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch nước mong muốn, trên cương vị công tác mới, Đại sứ tiếp tục đóng góp vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Chile chúc mừng Việt Nam đảm nhận thành công vai trò chủ nhà của Năm APEC 2017, cho biết với vai trò là nước chủ nhà của APEC 2019, Chile mong muốn Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tổ chức Năm APEC, đồng thời nhấn mạnh trong cơ chế hợp tác CPTPP, Việt Nam là một trong những mắt xích quan trọng, mở ra những tiềm năng mới và làm sâu sắc thêm những lĩnh vực hợp tác hiện nay giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh

VTV.vn - Chiều 5/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh Rashed Khan Menon.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước