Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Palestine

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/10/2016 19:12 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Palestine tại Việt Nam (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều 18/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đại sứ Palestine Saadi Salama.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết: Việt Nam luôn quan tâm theo dõi tình hình Palestine, đồng thời khẳng định lập trường của Việt Nam luôn ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine vì các quyền dân tộc cơ bản của mình, ủng hộ giải pháp 2 Nhà nước, trong đó có việc thành lập Nhà nước Palestine độc lập, ủng hộ việc thúc đẩy đối thoại, giải quyết hòa bình các cuộc xung đột.

Chủ tịch nước đề nghị hai nước cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, tăng cường hoạt động giao lưu hợp tác, tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào công cuộc tái thiết mà  Palestine đang triển khai dưới sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Chuyển lời chúc của Tổng thống Palestine tới Chủ tịch nước, Đại sứ cho biết: Việt Nam đã cho thế giới thấy chân lý chính nghĩa sẽ nhất định chiến thắng. Đây là nguồn cảm hứng để nhân dân Palestine tiếp tục đấu tranh giành độc lập. Đại sứ cũng tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục có nhiều sự phát triển trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước