Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 01/09/2016 19:31 GMT+7

Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước và cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước thành kính dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67 thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Phủ Chủ tịch. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Trước anh linh của Bác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao vĩ đại của Người trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 47 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (1/9), Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước đã tới dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Nhà 67 thuộc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trân trọng dâng nén hương thành kính lên bàn thờ Bác Hồ, kính cẩn tưởng nhớ vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Nhà 67 còn lưu giữ nguyên vẹn những kỷ niệm gắn bó với cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp của Bộ Chính trị vào những năm ác liệt nhất trong cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ tại miền Bắc.

Chủ tịch nước chia sẻ, mỗi lần đến nơi đây, thăm căn phòng Bác từng ở, lại thấy lòng mình trong sáng hơn, càng xúc động trước tấm gương đạo đức mẫu mực, đức tính "Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư" của Bác Hồ.

Chủ tịch nước hoan nghênh cán bộ, nhân viên Khu Di tích đã nỗ lực bảo quản, gìn giữ nguyên vẹn những hiện vật gắn với cuộc đời của Bác, coi đây là di sản để nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế mỗi lần đến thăm lại càng hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Chủ tịch nước căn dặn cán bộ, nhân viên Khu Di tích cần coi việc gìn giữ và phát huy những kỷ vật vô giá cho hôm nay và thế hệ mai sau là vinh dự, trách nhiệm và phải là những người gương mẫu trong việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hằng năm, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đón hàng triệu lượt người đến tham quan và vào Lăng viếng Bác, thể hiện tình cảm sâu sắc của đồng bào và bạn bè, du khách quốc tế đối với Bác Hồ.

Cũng trong sáng nay (1/9), Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Phủ Chủ tịch.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI