Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Đại lễ Phật đản tại Chùa Quán Sứ

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/05/2016 16:57 GMT+7

VTV.vn - Sáng 21/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự Đại lễ Phật đản của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tổ chức trọng thể tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Cùng tham dự sự kiện có Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng đại diện các Bộ ban ngành và các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội.

Đại lễ Phật đản là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tín ngưỡng và tinh thần của đồng bào phật giáo nước ta. Với hơn hai nghìn năm đồng hành cùng dân tộc, đạo Phật đã khẳng định được vị trí của mình trong lòng dân tộc, là chỗ dựa tâm linh cho con người, giáo dục về đạo đức và văn hóa, đồng thời là nơi đào tạo nhân tài phục vụ đất nước và đoàn kết lòng dân.

Tham dự buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam - với phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", tinh thần "Hộ quốc, an dân". Chủ tịch nước mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò, tích cực đóng góp vào sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước, trở thành cầu nối đồng bào phật tử, kiều bào ở nước ngoài với Tổ quốc, nâng cao vai trò, vị thế của Phật giáo Việt Nam và hình ảnh tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn giáo hội phật giáo Việt Nam tiếp tục động viên tăng ni phật tử gương mẫu, chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia vào các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nêu cao đạo đức, thuần phong, mỹ tục, hăng hái tham gia lao động, sản xuất, các hoạt động từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch nước cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền phổ biến chủ trương đường lối chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác tôn giáo, giúp đỡ, tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cùng đại diện các tổ chức giáo hội, các vị Hoà thượng, Thượng toạ tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống như nghi lễ Mộc dục hay "Tắm Phật", thả chim bồ câu, để cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu, cầu mong sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước