Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Thủ tướng Lý Hiển Long

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 20:40 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Thủ tướng Lý Hiển Long.

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, ngày 29/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội kiến với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Lý Hiển Long hoan nghênh Chủ tịch Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước đến Singapore, bày tỏ hài lòng với sự phát triển mạnh mẽ và thực chất của mối quan hệ Đối tác chiến lược Singapore - Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư; tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Singapore - Việt Nam trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ những đánh giá tốt đẹp của Thủ tướng Lý Hiển Long và bày tỏ vui mừng về sự phát triển năng động, toàn diện và thực chất của mối quan hệ giữa hai nước. Đánh giá cao Chính phủ Singapore đã giúp đào tạo, nâng cao trình độ cho cán bộ của Việt Nam, Chủ tịch nước đề nghị hai bên cần mở rộng và hợp tác sâu sắc hơn nữa lĩnh vực này trong thời gian tới.

Tại cuộc hội kiến, hai nhà lãnh đạo đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, nhất trí thúc đẩy việc triển khai hiệu quả Hiệp định Khung về Kết nối Việt Nam - Singapore với việc tổ chức kỳ họp lần thứ 12 trong năm 2016 và hoan nghênh Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền thăm Việt Nam và tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khu Công nghiệp Việt Nam- Singapore.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí việc tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, giáo dục đào tạo, du lịch, văn hoá.

Cũng tại cuộc hội kiến, hai bên đã trao đổi sâu rộng về tình hình khu vực, quốc tế, nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là trong ASEAN và Liên Hợp Quốc. Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy tăng cường đoàn kết và duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực.

Hai nhà lãnh đạo khẳng định lập trường chung của ASEAN trong việc giải quyết các tranh chấp ở khu vực, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn ở Biển Đông; nhất trí thúc đẩy giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình; thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử (COC) nhằm giữ gìn hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định, sẽ ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao của Diễn đàn kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước