Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Bulgaria

Quang Anh - Văn Khương - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/09/2017 19:28 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Bulgaria Ebgueni Stefanov Stoytchev. Ảnh: VOV

VTV.vn - Sáng 28/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Bulgaria Evgueni Stefanov Stoytchev chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước; đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, sớm tiến hành Khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ hai nước về hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học, sớm đưa kim ngạch hai nước tăng mạnh trong thời gian tới.

Chủ tịch nước cũng đề nghị hai bên khuyến khích các cơ sở đào tạo của hai nước hợp tác trực tiếp, tăng số học bổng hàng năm cho chương trình đại học và trên đại học. Chủ tịch nước cảm ơn Bulgaria đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các vị trí tại Liên Hợp Quốc; đề nghị Bulgaria ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ với EU, thúc đẩy sớm ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU. Việt Nam cũng sẵn sàng làm cầu nối hỗ trợ Bulgaria và EU tăng cường quan hệ với ASEAN và các nước thành viên.

Đại sứ cảm ơn sự hỗ trợ của các Bộ, ngành Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác, khẳng định sẽ luôn nỗ lực hết mình vì quan hệ hai nước. Đại sứ khẳng định việc Bulgaria đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên EU từ tháng 1/2018, cũng như Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU sau khi chính thức được phê chuẩn sẽ tạo thuận lợi cho việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với EU, cũng như tạo thêm nhiều cơ hội về kinh tế - thương mại giữa Việt Nam với Bulgaria và EU.

Chủ tịch nước tiếp Thủ tướng Hungary Chủ tịch nước tiếp Thủ tướng Hungary

VTV.vn - Chiều 25/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Hungary Orbán Viktor đến chào xã giao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI