Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Algeria

Hồng Phúc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 08/01/2015 19:48 GMT+7

Ảnh: VTV News

Chiều 8/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đại sứ Algeria - Cherif Chikhi - đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của ngài Đại sứ trong việc tiếp tục tăng cường quan hệ bạn bè truyền thống Việt Nam - Algeria.

Chúc mừng kết quả bầu cử của Algeria, thông qua ông Đại sứ, Chủ tịch nước gửi lời mời trân trọng Tổng thống Algeria Abdelazi Buteflika đến thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam và Algeria có mối quan hệ bạn bè truyền thống tốt đẹp, hai nước thường xuyên ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế, hợp tác về kinh tế thương mại có những bước phát triển nhanh.

Tiềm năng hợp tác mọi mặt giữa hai nước còn lớn, Chủ tịch nước tin tưởng thời gian tới quan hệ hợp tác Việt Nam - Algeria sẽ có bước phát triển vượt bậc, đồng thời hy vọng trên cương vị mới, bằng những tình cảm đối với Việt Nam, ông Đại sứ sẽ tiếp tục đóng góp cho quan hệ hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng cảm ơn Algeria đã tạo điều kiện, giúp đỡ lao động Việt Nam trở về nước trong sự kiện Libya.

Đại sứ Algeria Cherif Chikhi cho biết, các nhà lãnh đạo của Algeria, trong đó có Tổng thống Buteflika rất mong muốn và thực hiện mọi công việc cần thiết để tăng cường quan hệ với Việt Nam, mà minh chứng rõ nhất là tần suất dày đặc các cuộc trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, hai bên cũng đã ký kết được nhiều văn kiện hợp tác làm cơ sở pháp lý cho việc mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thời gian qua, hai bên đã chứng kiến những thành quả tốt đẹp của quan hệ song phương trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đặc biệt là về hợp tác dầu khí. Ngài Đại sứ tin tưởng chắc chắn rằng, với nền tảng của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, quan hệ hợp tác Việt Nam - Algeria đang hứa hẹn nhiều triển vọng.

Đại sứ Algeria khẳng định, với những tình cảm tốt đẹp trong thời gian công tác tại Việt Nam cũng như sự gắn bó truyền thống Việt Nam - Algeria, cá nhân ông sẽ tích cực đóng góp, đẩy mạnh hơn nữa quan hệ nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước