Chủ tịch nước và Tổng thống Iran họp báo chung

Hồng Phúc, Ngọc Tuấn, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/03/2016 20:50 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến với Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Ảnh: TTXVN/nld.com.vm)

VTV.vn - Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Iran, sau cuộc hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Hassan Rouhani đã có cuộc họp báo chung.

Tại cuộc họp báo, hai nhà lãnh đạo đều bày tỏ tin tưởng, với sự quyết tâm của lãnh đạo cấp cao và nỗ lực của các Bộ, ngành, quan hệ hợp tác Việt Nam - Iran sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới.

Tổng thống Hassan Rouhani nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam - những người kiên cường trong đấu tranh và chăm chỉ trong lao động - đã và đang giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim người dân Iran. Cả Việt Nam và Iran đều phải trải qua những năm tháng đấu tranh gian khổ để giành độc lập dân tộc; cùng can đảm vượt qua sự áp đặt cấm vận phi lí. Ngày nay, hai nước cùng chia sẻ nhiều điểm tương đồng về tình hình khu vực và quốc tế.

Về trọng tâm hợp tác trong thời gian tới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Hassan Rouhani cho biết, lãnh đạo hai nước nhất trí, đây là thời điểm thích hợp để đưa hợp tác kinh tế thương mại bước vào giai đoạn phát triển mới.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí cần có những nỗ lực chung nhằm chống lại các nhóm khủng bố có tính chất quốc tế; đồng thời bày tỏ sự lo ngại về tình hình tại những nước đang là nạn nhân của các nhóm khủng bổ quốc tế. Lãnh đạo hai nước khẳng định, hòa bình là xu hướng chủ đạo trên thế giới và các quốc gia cần nỗ lực đóng góp vào hòa bình, ổn định; các xung đột, tranh chấp về biên giới lãnh thổ cần được giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cở sở luật pháp quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước