Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Czech

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/04/2017 21:06 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt cộng đồng người Việt tại Czech. (Ảnh: VTV)

VTV.vn - Ngày 14/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt với đại diện cộng đồng người Việt tại Czech.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông báo với bà con về tình hình chính trị, an ninh, kinh tế - xã hội và quan hệ đối ngoại của Việt Nam trong thời gian gần đây, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của bà con đối với Đảng, Nhà nước và Quốc hội.

Đánh giá cao các hoạt động của bà con hướng về quê hương đất nước, Chủ tịch Quốc hội cho rằng điều này đã thể hiện sự gắn kết cộng đồng của những người Việt Nam ở Czech.

Chủ tịch Quốc hội cho biết tại các cuộc gặp với lãnh đạo Czech, đoàn đã bày tỏ chân thành cảm ơn và đánh giá cao Quốc hội và Chính phủ Czech đã công nhận người Czech gốc Việt Nam là một trong những cộng đồng dân tộc của nước Cộng hòa Czech; đề nghị bà con cố gắng hơn nữa trong việc dạy tiếng Việt, nhất là cho các cháu thuộc thế hệ thứ 2, thứ 3 sinh ra tại Czech. Về mong muốn của Hội viên Hội Phụ nữ ở Czech được trở thành Hội viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội cho biết sẽ phản ánh kiến nghị này tới tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã có buổi gặp lãnh đạo Ban Chấp hành Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu. Tại buổi gặp, Chủ tịch Quốc hội giá cao việc thành lập Liên hiệp Hội, cho rằng đây là cơ chế liên kết các hội người Việt tại châu Âu như hội phụ nữ, thanh niên, đồng hương... Chủ tịch Quốc hội mong muốn các thành viên Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tiếp tục hoạt động tích cực để trở thành một trong những hạt nhân quan trọng gắn kết đồng bào xa quê hương, cùng nhau hướng về cội nguồn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước