Chủ tịch Quốc hội: Hải Phòng cần tiếp tục phát huy nhịp độ tăng trưởng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/07/2018 20:31 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh với lãnh đạo thành phố Hải Phòng. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc làm việc tại thành phố Hải Phòng.

Tại cuộc làm việc với các cán bộ chủ chốt thành phố Hải Phòng về kết quả 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2021, chiều nay (9/7), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Hải Phòng cần tiếp tục phát huy nhịp độ tăng trưởng, nỗ lực để xây dựng thành phố Hoa phượng đỏ xứng đáng là thành phố năng động, không chỉ ở khu vực phía Bắc mà còn là của cả nước.

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết: hơn 2 năm qua, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đều đạt mức tăng trưởng cao, một số chỉ tiêu đã hoàn thành mục tiêu Đại hội giao trước từ 2 - 3 năm, trong đó tổng sản phẩm trong nước 6 tháng đầu năm nay tăng 16,3% cao nhất từ trước đến nay; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, bình quân đầu người năm 2017 là 3.770 USD, ước năm 2018 đạt 4.187 USD; ngành công nghiệp thành phố có bước phát triển đột phá đã thu hút gần 10 tỷ USD của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong, ngoài nước. Cảng biển Hải Phòng cũng có bước phát triển đột phá, mạnh mẽ. Nhiều dự án kết cấu hạ tầng giao thông như: đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cảng hàng không quốc tế Cát Bi, đường và cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, các công trình thuộc cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và của cả nước.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả sau 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết của Quốc hội, trong đó đánh giá cao Hệ thống chính trị của thành phố Hải Phòng được xây dựng củng cố bảo đảm đồng bộ, hoạt động thông suốt, hiệu lực, hiệu quả.

Với những hạn chế mà thành phố đã thẳng thắn nêu ra: tổ chức bộ máy các cơ quan trong hệ thống chính trị còn cồng kềnh, bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập, nhất là cấp xã, phường, thị trấn; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên còn thiếu tính chủ động, trong một số trường hợp việc kiểm tra và xử lý còn chậm, Chủ tịch quốc hội đề nghị:

- Thời gian tới hải Phòng cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng;

- Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí trong toàn đảng bộ và các cấp chính quyền.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đi thăm gia đình cụ Phạm Thị Luống, 90 tuổi là mẹ liệt sỹ Lê Kim Phong ở huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và dâng hương, trồng cây lưu niệm tại khu di tích Bạch Đằng Giang.

Trước đó vào sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự và cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng. Đây là bệnh viện thứ 7 trong Hệ thống Y tế Vinmec trên cả nước đi vào hoạt động với các chuyên khoa mũi nhọn như Sản, Nhi, Tim mạch, Nội tiêu hóa, Chấn thương Chỉnh hình, Tiết niệu, Chẩn đoán hình ảnh, Phục hồi chức năng. Vinmec Hải Phòng đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện công lập trên địa bàn thành phố, giúp người dân không phải vượt tuyến hoặc ra nước ngoài chữa bệnh.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe đạp điện Vinfast thuộc Tập đoàn Vingroup.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước