Chủ tịch Quốc hội hội kiến Thủ tướng Pháp

Quang Anh - Văn Khương - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/04/2019 19:32 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 2/4 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng gặp lại Thủ tướng Edouard Philippe, đồng thời chuyển lời chào và thăm hỏi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Thủ tướng. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam năm 2018 của Thủ tướng Pháp, qua đó những doanh nghiệp hai bên đã có những hoạt động xúc tiến đầu tư và kinh doanh cụ thể với nhiều hợp đồng được đàm phán, ký kết.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định những chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước kể từ năm 2018, cùng với việc đẩy mạnh hợp tác chính trị - ngoại giao đã góp phần mở ra nhiều triển vọng, những cơ hội mới cho hợp tác kinh tế hai nước, trong bối cảnh Việt Nam coi trọng hợp tác với Pháp tại châu Âu.

Thủ tướng Edouard Philippe cho rằng Việt Nam hiện nay quan tâm đến lĩnh vực hàng không và hàng không vũ trụ nên việc lựa chọn thành phố Toulouse không phải là ngẫu nhiên bởi đây là cái nôi của những công nghệ về hàng không và hàng không vũ trụ. Ngoài ra, đối với sự quan tâm đặc biệt của Việt Nam về lĩnh vực vệ tinh, doanh nghiệp Pháp với công nghệ, kinh nghiệm có thể hợp tác với Việt Nam về những dự án trong lĩnh vực này.

Thủ tướng Edouard Philippe cũng cho rằng dự án tàu điện ngầm số 3 tại Hà Nội đang phát triển tốt đẹp, đồng thời mong muốn TP.HCM sẽ sớm triển khai việc xây dựng Không gian Pháp bởi đây là công trình mang tính biểu tượng của mối quan hệ song phương. Đối với Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU, Thủ tướng khẳng định Pháp luôn luôn ủng hộ Việt Nam và mong muốn hiệp định này sẽ sớm được ký kết, phê chuẩn.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, khi về nước sẽ thúc đẩy để Không gian Pháp tại TP.HCM sớm được triển khai.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Pháp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Pháp

VTV.vn - Tối qua (31/3) theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ với cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước