Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại An Giang

Thu Trà, Đức Thuận, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/05/2016 22:23 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang tiếp tục rà soát, bổ sung kịp thời danh sách cử tri.

Ngày 9/5, Đoàn công tác của Hội đồng bầu cử Quốc gia do Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại tỉnh An Giang.

Chủ tịch Quốc hội đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tổ bầu cử xã Mỹ Hòa Hưng và thành phố Long Xuyên. Sau Hội nghị hiệp thương lần 3, số người ứng cử đại biểu Quốc hội là 18 bầu ra 10 đại biểu, ứng cử viên Hội đồng Nhân dân tỉnh là 124 bầu ra 73 đại biểu.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử tại hai địa phương trên đã cơ bản hoàn thành như lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân để cử tri tìm hiểu lựa chọn.

Toàn tỉnh An Giang đã lập 1.448 tổ bầu cử để đảm bảo cho hơn 1,6 triệu cử tri đi bỏ phiếu. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử đã cơ bản giải quyết. Ủy ban bầu cử tỉnh cũng đã lập đường dây nóng để giải đáp những thắc mắc của cử tri liên quan tới bầu cử.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh đến những nhiệm vụ trọng tâm sắp tới như tiếp tục giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại tố cáo liên quan đến bầu cử; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để phổ biến rộng rãi cho cử tri.

Nhấn mạnh chỉ còn hơn 10 ngày là đến ngày bầu cử, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang tiếp tục rà soát, bổ sung kịp thời danh sách cử tri, nhất là các cử tri đi làm xa, cử tri vãng lai để cuộc bầu cử diễn ra đúng luật.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến dương hương, dâng hoa và trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước