Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Đại học Quốc gia Pukyong

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/12/2018 14:34 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, sáng 5/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm trường Đại học Quốc gia Pukyong.

Đây là trường đại học có uy tín và vị thế lớn tại Hàn Quốc. Hiện trường có 160 sinh viên Việt Nam đang theo học. Nhiều sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp đã về nước và tham gia giảng dạy tại nhiều trường đại học. 

Nhân chuyến thăm, lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Pukyong đã trao bằng Tiến sĩ danh dự chuyên ngành chính trị học cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Phát biểu trước các sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ những nét cơ bản về tình hình phát triển của Việt Nam cũng như triển vọng của quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước đang triển khai các chính sách thu hút nhân tài, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. 

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài, trong đó có các sinh viên, tại các trường đại học ở Hàn Quốc, không chỉ tiếp thu kiến thức, khoa học và công nghệ tiên tiến, mà còn là những nhịp cầu giới thiệu bản sắc văn hóa, con người, dân tộc Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước