Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc tại TP Karlovy Vary, Czech

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/04/2017 21:08 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại TP Karlovy Vary, Czech.

VTV.vn - Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm và làm việc tại thành phố Karlovy Vary, Cộng hòa Czech.

Tới thăm và làm việc tại thành phố Karlovy Vary, Cộng hòa Czech, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông tin với lãnh đạo tỉnh Karlovy Vary về tiềm năng phát triển du lịch của một số địa phương Việt Nam; mong muốn trong thời gian tới, Karlovy Vary sẽ sớm tìm hiểu và xây dựng quan hệ với các địa phương có thế mạnh phát triển du lịch nổi tiếng của Việt Nam như: Quảng Ninh, Khánh Hòa… cũng như khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường các mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, thúc đẩy quan hệ hợp tác văn hóa, du lịch với các địa phương của Việt Nam.

Cũng tại thành phố Karlovy Vary, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm Công ty Moser, một cơ sở sản xuất pha lê nổi tiếng của Cộng hòa Czech.

Chủ tịch Quốc hội cho biết người Việt Nam từ lâu đã biết đến các sản phẩm pha lê nổi tiếng của Tiệp Khắc trước đây và của Cộng hòa Czech ngày nay. Tuy nhiên, Việt Nam và Czech có khoảng cách khá xa về địa lý nên giá thành các sản phẩm pha lê của Czech tại Việt Nam còn khá cao do chi phí vận chuyển.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Czech xem xét hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất pha lê tại Việt Nam thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước