Chủ tịch Quốc hội tiếp lãnh đạo Tập đoàn Safran, Pháp

Quang Anh - Văn Khương - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/04/2019 19:34 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Đoàn Việt Nam tại buổi tiếp. Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội VN.

VTV.vn - Chiều 1/4 (theo giờ Paris), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn hàng không vũ trụ và quốc phòng (Safran), Pháp.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao Tập đoàn Safran đã có mặt tại Việt Nam suốt 22 năm qua, chúc mừng Safran đã tìm được những đối tác chiến lược tại Việt Nam, trong đó có hãng hàng không Vietjet. Safran cũng hợp tác rất hiệu quả với Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Safran nghiên cứu việc xây dựng cơ sở bảo dưỡng động cơ, sản xuất phụ tùng và vật tư thiết yếu, phục vụ ngành hàng không tại Việt Nam, chuyển giao công nghệ Công nghiệp phụ trợ và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam trong lĩnh vực này để tăng hiệu quả hợp tác.

Chủ tịch Quốc hội cho biết Việt Nam cam kết tạo môi trường pháp lý thuận lợi, để các doanh nghiệp Pháp, trong đó có Safran sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

“Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp” “Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp”

VTV.vn - Đó là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Pháp Richard Farrand.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước