Chủ tịch Quốc hội tiếp Tổng giám đốc UNESCO

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/08/2017 21:06 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 25/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) Irina Bokova.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của UNESCO. Nhiều chương trình, dự án của UNESCO đã được triển khai thành công ở Việt Nam đã tạo ra tính lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng; nhiều dự án về giáo dục, văn hóa, khoa học, thông tin cùng những hỗ trợ về mặt tri thức, kỹ thuật, quản lý, tài chính, công nhận di sản của UNESCO đã và đang phát huy tác dụng kể cả về chính sách lẫn thực tiễn, góp phần quan trọng cho sự phát triển, bền vững tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định Việt Nam ủng hộ các chương trình ưu tiên của UNESCO về bình đẳng giới và thúc đẩy vai trò của phụ nữ, đồng thời sẽ tham gia chủ động và nỗ lực hết mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển mạnh mẽ của Tổ chức UNESCO.

Đánh giá cao đóng góp của Việt Nam cho việc thực hiện sứ mệnh chung của tổ chức UNESCO, bà Irina Bokova khẳng định Việt Nam luôn là một trong những nước đi đầu và là tấm gương về triển khai thành công các chương trình, hoạt động của UNESCO. Bà Irina Bokova mong muốn thời gian tới hai bên tiếp túc tăng cường hợp tác, cùng chia sẻ các ý tưởng và kinh nghiệm để cùng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước