Chủ tịch Vinamilk Mai Kiều Liên nhận giải Nikkei châu Á

Đức Cường - Hồng Khang-Thứ tư, ngày 20/05/2015 18:09 GMT+7

Bà Mai Kiều Liên

VTV.vn - Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã được trao giải thưởng Nikkei châu Á lần thứ 20.

Ngày 20/5, Tập đoàn truyền thông Nhật Bản Nikkei đã trao giải thưởng Nikkei châu Á 2015 cho bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty sữa Việt Nam Vinamilk vì những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành sữa Việt Nam.

Bà Mai Kiều Liên trở thành doanh nhân Việt Nam thứ hai được Nikkei vinh danh tại hạng mục Đổi mới Kinh doanh và Kinh tế, sau Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình vào năm 2013. Ủy ban xét duyệt nhận định, bà Mai Kiều Liên là một trong những doanh nhân tiêu biểu của châu Á.

Ông Rinji Takeoka, Ủy ban Giải thưởng Nikkei châu Á cho biết: "Chúng tôi được biết, trước đây người Việt Nam hầu như không có thói quen sử dụng các sản phẩm làm từ sữa. Công ty Vinamilk dưới sự lãnh đạo của bà Mai Kiều Liên đã khai phá thị trường sữa Việt Nam, tiến hành cổ phần hóa thành công và hiện đã xuất khẩu sản phẩm tới hơn 30 nước trên thế giới. Chúng tôi đánh giá rất cao vai trò của bà trong sự phát triển của Vinamilk và kinh tế Việt Nam".

Bà Mai Kiều Liên nhận định, giải thưởng Nikkei châu Á là sự thừa nhận chung cho những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên công ty sữa Vinamilk và giải thưởng này sẽ tạo thuận lợi cho sự mở rộng của Vinamilk ra các thị trường trong khu vực.

Bà Mai Kiều Liên sẽ gửi toàn bộ số tiền thưởng trị giá 3 triệu Yen, tương đương 25.000 USD cho trẻ em Nepal bị ảnh hưởng bởi những trận động đất vừa qua.

Giải thưởng Nikkei châu Á được công bố từ năm 1996 dành cho những cá nhân, tổ chức châu Á, trừ Nhật Bản, có sự đóng góp lớn trong khu vực. Cho đến nay, đã có 5 người Việt Nam được nhận giải thưởng uy tín này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước