Chữa cháy, cứu người tại tòa nhà cao nhất Việt Nam diễn ra như thế nào?

P.V-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 14:53 GMT+7

VTV.vn - Cùng tìm hiểu công tác phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong buổi diễn tập tại Tổ hợp Keangnam Hà Nội qua video do phóng viên VTV ghi lại.

Sáng 16/9, Phòng Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ hợp Keangnam Landmark Tower.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của khoảng 1.200 người gồm chủ yếu là lực lượng của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố, Công an thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế, UBND quận Nam Từ Liêm, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Số phương tiện tham gia diễn tập gồm 45 xe các loại, trong đó có 19 xe chữa cháy, 4 xe cứu hộ, 4 xe thang, 4 xe cứu thương. 

Chữa cháy, cứu người tại tòa nhà cao nhất Việt Nam diễn ra như thế nào? - Ảnh 1.

Đông đảo lực lượng phòng cháy chữa cháy tham gia buổi diễn tập

 Theo kịch bản giả định, lửa bùng phát tại tầng hầm đã gây hoảng loạn cho khách, nhân viên và người dân sinh sống trong Tổ hợp Keangnam Landmark Tower. Ngoài ra, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở còn phát hiện 1 đám cháy tại khu vực văn phòng tầng 17 và có khoảng 20 người chưa kịp thoát nạn do khói đã bao phủ khu vực hành lang. Trong khi các lực lượng đang triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thì trung tâm báo cháy tiếp tục phát hiện 1 đám cháy ở khu vực tầng 7 khiến 17 người không tự thoát nạn được.

Từ tình huống cháy phức tạp trên, các lực lượng đã triển khai diễn tập thực binh theo phương án tổ chức hướng dẫn khách, nhân viên và người dân trong tòa nhà thoát nạn ra nơi an toàn; tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ và sơ, cấp cứu ban đầu, đồng thời chuyển người bị thương ra nơi an toàn và đến cơ sở y tế gần nhất; chữa cháy và khắc phục hậu quả sau khi chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước