Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/08/2017 21:45 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Đồng chí Nguyễn Văn Bình đã có buổi làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội về "Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc".

Chiều 23/8, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc đã có buổi làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội về "Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc".

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bình ghi nhận kết quả bước đầu mà chương trình đã đạt được trong giai đoạn 2013 đến nay; nhiều kết quả nghiên cứu khoa học đã được ứng dụng, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân các địa phương trong vùng.

Trên cơ sở kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị Ban chỉ đạo Tây Bắc và Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục triển khai chương trình trong thời gian tới, trong đó tập trung vào các nội dung như: xây dựng cơ sở dữ liệu vùng, đẩy mạnh nghiên cứu về phát triển du lịch, trồng rừng, nghiên cứu về các loại giống cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và sớm đưa các kết quả nghiên cứu này vào ứng dụng, phục vụ sự phát triển của các địa phương vùng Tây Bắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước