Chương trình sữa học đường: "Nơi khao khát, chỗ băn khoăn"

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 07/10/2018 14:01 GMT+7

VTV.vn - Chương trình sữa học đường là chủ đề được nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như ý kiến trái chiều của dư luận trong thời gian qua.

Theo chương trình này, trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học sẽ được uống mỗi ngày 1 hộp sữa 180ml có giá 6.800 đồng/hộp.

Với bài viết có tựa đề "Băn khoăn từ Chương trình sữa học đường", theo tờ Nhân dân, phụ huynh băn khoăn là bởi đến thời hạn đăng ký tham gia chương trình nhưng phụ huynh vẫn chưa biết thông tin hãng sữa, loại sữa của Chương trình là gì. Trong khi đó, về phía nhà trường, cũng có không ít lo lắng bởi việc bảo quản mấy nghìn hộp sữa không hề đơn giản đối với khả năng của nhà trường.

Trong một góc nhìn khác với bài viết "Nơi khao khát, chỗ băn khoăn", theo tờ Tiền Phong, đề án này đã được triển khai ở 10 tỉnh thành trong đó có Đà Nẵng, Nghệ An, Bắc Ninh, Đồng Nai và phụ huynh rất hào hứng đón nhận vì con được uống sữa với giá thành giảm 1 nửa. Trong khi phụ huynh ở TP Hà Nội lại phản ứng.

Chương trình sữa học đường: Nơi khao khát, chỗ băn khoăn - Ảnh 1.

Cũng liên quan đến chủ đề này, tờ Gia đình và Xã hội có bài "Sữa "chuyên biệt" hay "cá biệt"?". Theo tờ báo này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định về sữa "chuyên biệt" được sử dụng "không có trên thị trường, chỉ Hà Nội mới có. Trong khi đó theo quyết định của Thủ tướng về chương trình thì không có đòi hỏi nào rằng sản phẩm phải chuyên biệt. Sản phẩm chỉ cần đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm từ sữa dạng lỏng mà thôi.

Viết về chủ đề này, tờ Tiền Phong có bài viết rất đáng chú ý với tựa đề "Minh bạch để thực sự vì tầm vóc trẻ". Theo bài viết, định hướng chương trình là đúng, nhưng cần phải đấu thầu công khai, minh bạch để có nhãn hiệu sữa cung cấp cho hơn 1,3 triệu học sinh tại Thủ đô đảm bảo chất lượng, an toàn và giám sát trách nhiệm của đơn vị cung ứng sữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước