Có hay không đường dây mua bán nhà ở xã hội?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/07/2016 11:08 GMT+7

VTV.vn - Dù trái với quy định của pháp luật và người mua có thể chịu nhiều rủi ro, nhưng những lời chào mời mua bán nhà ở xã hội đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Trong vai người mua nhà, phóng viên được một chủ căn hộ nhà ở xã hội đang rao bán giới thiệu dù mình đã có nhà ở, thế nhưng vẫn dễ dàng giành được quyền mua một căn hộ nhà ở xã hội khác.

Chủ căn hộ rao bán nhà sau khi tư vấn, đã cung cấp cho phóng viên bản hợp đồng mẫu mua bán căn hộ. Đáng chú ý, hợp đồng này do một căn phòng luật soạn thảo, không phải do chủ đầu tư lập ra.

Tìm đến văn phòng luật sư theo giới thiệu, vị luật sư này khẳng định, tất cả các giao dịch, mua bán nhà ở xã hội đều trót lọt, chưa từng có sự cố nào xảy ra.

Chưa rõ, những lời hứa hẹn có cả làm chứng của luật sư đáng tin cậy đến đâu, nhưng rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra cho người mua nếu người bán lật kèo hoặc biến mất sau khi nhận tiền, chứ không chờ đến hết 5 năm để chuyển giao hợp pháp như đã cam kết.

Nhộn nhịp mua bán sang tay nhà ở xã hội Nhộn nhịp mua bán sang tay nhà ở xã hội

VTV.vn - Theo quy định, các căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội phải 5 năm mới được mua bán, nhưng hoạt động mua bán các căn hộ chưa được phép chuyển nhượng tại Hà Nội vẫn diễn ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước