Cơ hội thu hút đầu tư từ trí tuệ nhân tạo

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/03/2017 17:52 GMT+7

VTV.vn - Với tiềm năng to lớn, trí tuệ nhân tạo đang là mảnh đất màu mỡ thu hút sự quan tâm của giới khởi nghiệp và các nhà đầu tư.

Theo một dự báo của Diễn đàn kinh tế thế giới, đến năm 2030, con người sẽ chỉ làm 3 tiếng thay vì 8 tiếng mỗi ngày như hiện nay. Nhờ vào sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, máy móc sẽ thay con người, đảm nhận công việc từ tay chân đến trí óc.

Với tiềm năng to lớn, trí thông minh nhân tạo đang là mảnh đất màu mỡ thu hút sự quan tâm của giới khởi nghiệp và các nhà đầu tư. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Cùng với xu thế phát triển chung trên thế giới, những năm gần đây tại Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện nhiều nhóm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Với nguồn nhân lực có nền tảng toán học tốt, Việt Nam đang có lợi thế để thu hút các nhà đầu tư quan tâm đến những dự án trong lĩnh vực này.

Năm 2017 được dự báo sẽ là năm phát triển bùng nổ của các dự án về trí tuệ nhân tạo. Chỉ trong năm 2016, các quỹ đầu tư mạo hiểm đã đổ hơn 8,5 tỷ USD vào các dự án nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, cao gấp 3,5 lần mức đầu tư năm 2010.

Các khởi nghiệp trẻ Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để đón đầu làn sóng công nghệ này. Tuy nhiên, nghiên cứu cái gì và làm thế nào để thương mại hóa sản phẩm, sẽ vẫn là bài toán cụ thể đặt ra đối với từng doanh nghiệp khởi nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước