Cơ sở sản xuất nước muối sinh lý hoạt động “chui”: Chính quyền địa phương làm ngơ?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/09/2018 14:43 GMT+7

VTV.vn - Dù chưa đủ điều kiện hoạt động nhưng một cơ sở sản xuất nước muối sinh lý vẫn hoạt động "chui" tại xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Trên giấy tờ, Công ty MCB Việt Nam chưa đủ điều kiện hoạt động và chưa được cấp giấy công bố chất lượng theo quy định, nghĩa là hoạt động "chui". Tuy nhiên, trong vòng hơn 1 năm qua, hành vi sản xuất nước muối sinh lý không phép của doanh nghiệp này chưa từng bị Phòng Y tế huyện Mỹ Đức (Hà Nội) kiểm tra xử lý. Lý do đơn giản là phòng này "không biết".

Theo văn bản xã báo cáo danh sách các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn đến Ban chỉ đạo kiểm tra, giám sát cơ sở hành nghề y dược tư nhân mà phòng y tế huyện là cơ quan thường trực, trong đó, Công ty TNHH thương mại MCB Việt Nam nằm trong số đơn vị không có giấy phép hoạt động. Thời điểm xã báo cáo cách đây 4 tháng trước.

Phía huyện không có động thái xử lý nên dù trước đó, xã có 2 lần kiểm tra, thậm chí đưa ra quyết định xử phạt hành chính nhưng doanh nghiệp vẫn cứ ung dung hoạt động, tung hàng ra thị trường để bán. Vì số tiền phạt tối đa chỉ dừng ở mức 2 triệu đồng/lần, không thấm vào đâu so với lợi nhuận doanh nghiệp thu về từ hành vi sản xuất không phép.

Xứ lý nhiều cơ sở sản xuất nước muối sinh lý không đạt chuẩn Xứ lý nhiều cơ sở sản xuất nước muối sinh lý không đạt chuẩn

VTV.vn - Nhiều cơ sở sản xuất nước muối sinh lý không đạt chuẩn đã bị cơ quan chức năng TP Hà Nội kiểm tra và xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước