“Còi to cho vượt” - Trò chơi sinh tồn tái hiện giao thông Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/09/2017 09:58 GMT+7

VTV.vn - Nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông tại Việt Nam, một nhóm các họa sĩ đã tham gia xây dựng trò chơi sinh tồn trên di động với tên gọi "Còi to cho vượt".

Vài ngày sau khi ra mắt, trò chơi "Còi to cho vượt" lập tức thu hút sự chú ý. Hàng loạt các bạn trẻ, những diễn đàn công nghệ đều cho đăng tải clip mình đang chơi trò chơi này. 72 giờ sau khi được phát hành, nó nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store.

Luật chơi khá đơn giản. Bạn điều khiển một chiếc xe máy, cố gắng đi quãng đường dài nhất có thể và phải cố tránh để bị đâm. Những người có thể đâm vào bạn: những chị em phụ nữ bịt kín khẩu trang hay còn gọi là ninja, các thanh niên thích lượn lách, những người bán hàng rong đột nhiên băng ngang qua đường. Tái hiện một đường phố sống động như thật - đó chính là mục đích của những người sáng tạo ra "Còi to cho vượt".

Số tiền thu được từ quảng cáo của game "Còi to cho vượt" sẽ được chuyển vào quỹ "K0 Còi" thuộc Chiến dịch văn hóa giao thông do Ford Việt Nam phát động từ năm 2012 để hỗ trợ các nạn nhân tai nạn giao thông. Điều đáng mừng, thời gian qua, "Còi to cho vượt" đã thu hút được một lượng lớn người chơi, nhất là những người trẻ.

Bật mí của nhóm làm game là trong thời gian tới, họ sẽ tiếp tục hoàn thiện và bổ sung thêm nhiều tình huống thú vị cho "Còi to cho vượt". Hiện tại, người chơi có thể tải miễn phí game "Còi to cho vượt" trên Play store hay Appstore, và cùng tham gia vào thử thách sinh tồn khi tham gia giao thông để hiểu hơn về Luật giao thông, đặc biệt là các tình huống nguy hiểm trên đường.

TP.HCM: 90 vụ tai nạn giao thông do ý thức kém của người đi đường TP.HCM: 90 vụ tai nạn giao thông do ý thức kém của người đi đường

VTV.vn - Tại TP.HCM, 90% các vụ tai nạn giao thông liên quan đến ý thức của người đi đường và chủ yếu đi sai phần đường quy định.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI