Con đường cát trắng độc nhất Việt Nam trên đảo Điệp Sơn ngập rác

Trâm Anh, Nguyên Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/05/2016 14:40 GMT+7

VTV.vn - Trên bãi biển ở đảo Điệp Sơn (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), con đường cát trắng độc nhất vô nhị ở nước ta hiện đang ngập rác.

Trên bờ biển đảo Điệp Sơn, vỏ chai, túi ni lông cùng vô số rác từ đồ ăn, thức uống vẫn còn nằm nguyên trên bãi cát. Dường như du khách đến tham quan, khám phá đảo Điệp Sơn không mấy ai nghĩ đến việc phải thu gom rác sau những bữa tiệc của mình. Chính vì vậy, sau mỗi ngày, con đường ven biển lại trở thành con đường “rác”.

Vùng biển hoang sơ ở đảo Điệp Sơn, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã được "đánh thức" kể từ khi những bức ảnh về con đường cát trắng giữa biển nối liền 2 đảo được giới đi du lịch chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Du khách gần xa tìm đến đây để được tận mắt ngắm nhìn, khám phá và trải nghiệm. Đa phần du khách trải nghiệm không gian biển theo hình thức du lịch tự túc, mang theo đồ ăn, vui chơi, ăn uống bên bở biển và xả rác cũng bên biển. Do đó, từ một nơi có vẻ đẹp hoang sơ, sạch sẽ và bình yên, đảo Điệp Sơn đang dần trở nên nhếch nhác, xấu xí bởi sự thiếu ý thức gìn giữ của nhiều du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước