Còn nhiều bất cập trong quản lý giá thuốc

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 14:19 GMT+7

VTV.vn - Theo một số đại biểu Quốc hội, công tác quản lý giá thuốc thời gian qua vẫn còn nhiều bất cập, nhất là quản lý các loại thuốc quý hiếm, biệt dược.

Sáng 25/3, các đại biểu Quốc hội đã tập trung thảo luận, cho ý kiến về Luật Dược (sửa đổi). Một số đại biểu cho rằng, hiện mạng lưới cung cấp thuốc, các tầng nấc trung gian quá nhiều (lên tới 2.000 công ty phân phối) khiến người dân phải mua thuốc với giá cao bất hợp lý.

Cũng trong sáng 25/3, cho ý kiến về các quy định về cấp quản lý chứng chỉ hành nghề, một số đại biểu đề nghị chọn phương án cấp một lần để đơn giản hóa thủ tục hành chính, tránh nhũng nhiễu tiêu cực. Tuy nhiên, việc cấp chứng chỉ hành nghề phải được quy định chặt chẽ.

Ngoài ra, các đại biểu Quốc hội cũng đề nghị cần có quy định chặt chẽ hơn để phát triển nguồn dược liệu trong nước; ban hành các quy định để kiểm tra chặt chẽ nguồn thuốc ngoại nhập khẩu vào Việt Nam cũng như các loại thực phẩm chức năng và mỹ phẩm đang được quảng cáo tràn lan, thậm chí không có tác dụng nhiều trong điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước