Công an Hà Nội chung tay phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona

Minh Đức-Thứ hai, ngày 03/02/2020 14:33 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng CSGT sẽ tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân, phòng chống dịch Corona cũng như áp dụng các biện pháp phòng dịch khi thực hiện nhiệm vụ.

Từ 7h sáng 3/2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các nút giao thông quan trọng tập trung đông người qua lại và tại các điểm đăng ký xe toàn thành phố.

Theo Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Khám nghiệm, tuyên truyền Luật giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, trong đợt cao điểm này, đơn vị sẽ phát miễn phí khẩu trang cho người dân. Sau đó, căn cứ vào tình hình sẽ tiếp tục báo cáo cấp lãnh đạo, đồng thời vận động Đoàn viên, thanh niên trong đơn vị tiếp tục ủng hộ, phát động phong trao quên góp mua khẩu trang phát miễn phí cho người tham gia thông để góp phần đảm bảo an toàn chống dịch Corona.

Đoàn thanh niên Đội Cảnh sát giao thông số 3 đã tổ chức bàn phát khẩu trang miễn phí tại vị trí thuận lợi không gây ùn tắc giao thông tạo điều kiện thuận tiện nhất để người dân tiếp nhận.

Cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT số 3 cũng tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông cách phòng chống dịch bệnh Corona. Được biết, tại địa điểm giải quyết vi phạm giao thông của Đội CSGT số 3, những người đến làm thủ tục xử lý vi phạm giao thông đều được phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh Corona.

Công an Hà Nội chung tay phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona - Ảnh 1.

Tại các điểm đăng ký phương tiện 86 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm), 1234 đường Láng (quận Đống Đa), Trung tâm điều khiển giao thông (54 Trần Hưng Đạo), các Đội Cánh sát giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy… người dân khi đến làm việc đều được cấp phát khẩu trang miễn phí.

Tại phòng tiếp dân, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an quận Bắc Từ Liêm, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội, chỉ huy đơn vị cũng đã chỉ đạo cán bộ chiến sĩ phát khẩu trang, găng tay miễn phí cho người dân đến liên hệ công tác, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng ngừa, tránh việc lây nhiễm lan rộng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, CA TP Hà Nội đã thực hiện các biện pháp cụ thể như: trang cấp thiết bị y tế, khẩu trang, găng tay phục vụ phòng, chống dịch tại các đơn vị, Công an quận, huyện, Trại tạm giam… Bên cạnh đó, CATP cũng đã thành lập Đội cơ động thường trực phòng chống dịch nguy hiểm.

Các đơn vị Bệnh viện CATP, Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - CATP và Công an một số quận, huyện, thị xã đã triển khai phát khẩu trang, nước rửa tay khử trùng cho cán bộ, chiến sĩ và người dân tại một số nơi làm việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước