Công an Lâm Đồng lên tiếng về clip cảnh sát đánh người

Hoàng Phúc (Đài PT-TH Lâm Đồng)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 15:03 GMT+7

VTV.vn - Chiều 8/6, Đại Tá Phùng Tất Thành, Chánh văn phòng Công an tỉnh Lâm Đồng đã có những thông tin mới nhất liên quan đến clip cảnh sát đánh người.

Liên quan đến video clip về việc cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng truy đuổi và đánh 2 thanh niên vi phạm luật giao thông đường bộ được đưa lên mạng xã hội trong nhiều ngày qua, Đại Tá Phùng Tất Thành, Chánh văn phòng công an tỉnh LĐ đã có những thông tin mới nhất liên quan đến nội dung này.

Đại tá Phùng Tất Thành - Chánh văn phòng, người phát ngôn Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng đã xem kỹ đoạn clip dài hơn 8 phút trên mạng xã hội liên quan đến việc 2 thanh niên điều khiển xe mô tô 49 T7 -6701 vi phạm giao thông bị lực lượng CSGT huyện Lâm Hà truy đuổi gần 30 km từ xã Gia Lâm huyện Lâm Hà đến đoạn đường cao tốc, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng thì bị bắt.

Hai thanh niên vi phạm là Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1993, thôn 3 xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà) và Triệu Văn Giang (sinh năm 1993, ngụ Đường Hai Bà Trưng, TP Đà Lạt) không có nghề nghiệp. Ngoài 6 lỗi vi phạm nghiêm trọng về Luật Giao thông đường bộ, các đối tượng này còn thể hiện hành vi chống người thi hành công vụ. Lực lượng chức năng nghi ngờ đối tượng phạm tội đang trên đường bỏ trốn, vì đây là hai đối tượng đã từng có tiền án về tội trộm cắp và cố ý gây thương tích.

Công an tỉnh Lâm Đồng nhận thấy, việc thực thi công vụ của hai CSGT và một cảnh sát cơ động là đúng thẩm quyền, quy trình, việc truy đuổi đến cùng và thực hiện tinh thần trách nhiệm và sự phối hợp nhịp nhàng giữa CSGT huyện Lâm Hà và Cảnh sát trật tự huyện Đức Trọng là cần thiết thể hiện tinh thần truy bắt tội phạm đến cùng của lực lượng công an nhân dân. Lực lượng chức năng nghi vấn hai người có biểu hiện phạm tội vì khi phát hiện công an đã bỏ chạy. Do đó, công an huyện Lâm Hà và Đức Trọng phối hợp truy bắt là đúng thẩm quyền, đáng biểu dương.

Riêng về các hình ảnh trong video clip liên quan đến việc trấn áp, vô hiệu hóa, khống chế đối tượng của lực lượng chức năng, Đại tá Phùng Tất Thành, người phát ngôn Công an tỉnh Lâm Đồng cho rằng, ở cuối clip ghi nhận khi công an ép ngã xe, hai thanh niên đã có hành vi chống trả. Do đó, lực lượng chức năng buộc phải có hành động trấn áp tội phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước