Công bố Báo cáo phát triển Việt Nam 2019

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/01/2020 20:04 GMT+7

Quang cảnh lễ công bố Báo cáo phát triển Việt Nam 2019.

VTV.vn - Lễ công bố Báo cáo phát triển Việt Nam 2019 với chủ đề "Kết nối Việt Nam vì thịnh vượng và phát triển chung" đã diễn ra sáng 15/1.

Sự kiện do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Thế giới cùng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao nội dung Báo cáo đã đề cập đến các vấn đề về kết nối trên nhiều phương diện và khía cạnh khác nhau, bao gồm cả về kết cấu hạ tầng, thương mại quốc tế, thương mại trong nước; không gian các hoạt động kinh tế, thể chế và chính sách trên quan điểm của thương mại quốc tế, thương mại liên lục địa liên kết khu vực, cũng như các liên kết trong nội địa Việt Nam theo chuỗi.

Cho rằng đây không chỉ là sự kiện công bố, mà bản thân Báo cáo này có giá trị thực tiễn cho Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam trong xây dựng chính sách và điều hành, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến của các chuyên gia để hoàn thiện Báo cáo, tham vấn chính sách cho Chính phủ.

Năm 2020 nền kinh tế Việt Nam có nhiều cơ hội để bứt phá Năm 2020 nền kinh tế Việt Nam có nhiều cơ hội để bứt phá

VTV.vn - Ban Kinh tế TƯ, VCCI cùng Hiệp hội VABO và Báo điện tử Bizlive vừa phối hợp tổ chức Diễn đàn Đầu tư và Phát triển Kinh doanh 2020 với chủ đề: "Cơ hội tăng tốc và bứt phá".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước