Công điện khẩn về chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/09/2017 17:00 GMT+7

VTV.vn - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đã ra công điện khẩn để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) mạnh cấp 6 - 7.

Để chủ động ứng phó với ATNĐ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai - Văn phòng ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau: Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình:

Thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ trên các phương tiện thông tin, giữ liên lạc với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi: Tiếp tục thực hiện các nội dung công điện số 67/CĐ-TW ngày 23/9/2017 của Văn phòng thường trực Ban Chi đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ, ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao sẵn sảng triển khai các biện pháp ứng phó với ATNĐ.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hệ thống Đài thông tin duyên hải và các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của ATNĐ đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai và Văn phòng ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước