Không phải là cơ sở chuyên sản xuất nước mắm, cũng không hề sử dụng nguyên liệu từ cá, chỉ bằng cách mua nước mắm giá rẻ ngoài thị trường, pha chế thêm các nguyên liệu như nước, muối, bột ngọt, đường hóa học và chất tạo màu, bà Trần Thị Thu Vân (tỉnh Khánh Hòa) đã chế tạo ra hàng trăm lít nước mắm mỗi ngày.
Bà Trần Thị Thu Vân tại cơ quan điều tra.
Khai nhận tại cơ quan công an, bà Vân cho biết sau khi pha chế xong bà đóng vào các chai nhựa mang nhãn hiệu các loại nước mắm Nam Ngư, Tám Phú, Thủy Khâm, Phú Quốc… sau đó đưa đi tiêu thụ với giá rẻ hơn giá thị trường nhằm kiếm lời.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng nước mắm pha hóa chất sẽ gây ra nhiều tác hại. Nếu sử dụng lâu dài sẽ gây ra các triệu chứng rối loạn tổng hợp protein và cũng là yếu tố tác động gây ung thư.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!