Công nhận kỷ lục Việt Nam cho dòng họ 18 Quận công

Trần Long (VTV8)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 08:22 GMT+7

VTV.vn - UBND huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ đón nhận bằng chứng nhận Kỷ lục Việt Nam “Tôn vinh giá trị nội dung kỷ lục họ Ngô Trảo Nha – dòng họ 18 Quận công”.

Họ Ngô Trảo Nha, nay thuộc thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh là một trong những dòng họ thế phiệt. Khoảng thế kỷ XV, họ Ngô mới tới vùng đất này sinh cơ lập nghiệp và nhanh chóng trở thành một cự tộc võ thần.

Dưới thời Lê và Tây Sơn, họ Ngô cả nước có 60 Quận công thì họ Ngô Trảo Nha chiếm tới 18 Quận công. Họ Ngô cả nước có 147 tước Hầu thì họ Ngô Trảo Nha chiếm 36 người, trong đó có ba người đỗ Tạo sĩ (Tiến sĩ võ). Họ Ngô cả nước có 42 tước Bá, họ Ngô Trảo Nha chiếm 6 người.

Ngày 14/7/2016, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục Việt Nam cho họ Ngô Trảo Nha với 3 nội dung: dòng họ có nhiều Quận công nhất với 18 vị; dòng họ có nhiều đời liên tiếp được phong tước Quận công với 8 đời (từ đời thứ 5 đến đời thứ 12); dòng họ có ba anh em ruột được phong tước Quận công cùng một ngày.

Phá kỷ lục Olympic, Hoàng Xuân Vinh đem về huy chương vàng lịch sử cho Thể thao Việt Nam Phá kỷ lục Olympic, Hoàng Xuân Vinh đem về huy chương vàng lịch sử cho Thể thao Việt Nam

VTV.vn - Không chỉ phá kỷ lục Olympic, Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất sắc và giành huy chương vàng lịch sử cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước