Cổng soát vé tự động ở ga Sài Gòn dễ dàng bị "qua mặt"

Đức Phú, Đan Thuần, Trí Nhân (Truyền hình Báo Tuổi Trẻ)-Thứ tư, ngày 03/01/2018 21:30 GMT+7

VTV.vn - Cổng soát vé tự động này chỉ phân biệt được vé thật vé giả mà không thể phân biệt được vé có trùng khớp với thông tin của người đi tàu hay không.

Đây là một trong những tồn tại hạn chế của cổng soát vé tự động trong những ngày đầu soát vé hành khách vừa được Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn báo cáo với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Sau khi lắp đặt, hành khách chỉ trải qua một lần soát vé tại cổng kiểm soát tự động, không phải soát vé tại cửa toa tàu như trước đây. Tuy nhiên, theo Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn, điều này gặp hạn chế khi quá trình sử dụng cho thấy, một thẻ lên tàu có thể được sử dụng để qua cổng nhiều lần và nhiều trường hợp không đọc được mã vạch do thẻ lên tàu bị mờ. Bên cạnh đó, cổng soát vé tự động chỉ phân biệt được vé thật vé giả mà không phân biệt được hành khách đi tàu có thông tin cá nhân trùng khớp với vé lên tàu hay không.

Với những hạn chế này, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn đề xuất Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho phép tổ tiếp viên thực hiện kiểm soát vé hành khách tại cửa toa trước khi khách lên tàu, đồng thời bổ sung thêm các chức năng mới cho phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI